Các tài liệu mà chúng tôi tạo trong những ứng dụng như Google Docs hoặc Microsoft Word hiếm khi tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong bản nháp tiên phong. Hầu hết những tài liệu cần nhiều chỉnh sửa hoặc sửa đổi trước khi chúng được gật đầu. Điều này không chỉ vận dụng cho nội dung mà bạn nhập trong những đoạn văn. Nó cũng hoàn toàn có thể dùng cho những đối tượng người dùng tài liệu khác, ví dụ điển hình như hình ảnh hoặc bảng
Bảng là một cách hiệu suất cao để hiển thị 1 số ít loại tài liệu nhất định và Microsoft Word 2010 giúp bạn thuận tiện tạo và chỉnh sửa bảng. Nếu sau khi tạo bảng, bảng không có đủ chỗ cho tổng thể thông tin bạn muốn đưa vào, thì bạn hoàn toàn có thể đang tìm cách thêm những ô bổ trợ vào bảng .
Một cách tốt để làm điều này là thêm một cột mới vào bảng. Word 2010 giúp bạn hoàn toàn có thể chèn một cột mới vào bất kể điểm nào bên trong bảng hiện có của mình, bảo vệ rằng bạn sẽ không cần phải xóa và tạo lại một bảng trọn vẹn mới. Bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi bên dưới để thêm cột vào bảng mà bạn đã tạo trong tài liệu của mình .

Cách chèn cột vào bảng trong Word 2010

  1. Mở tài liệu.
  2. Bấm vào ô bên cạnh nơi bạn muốn cột mới.
  3. Chọn Table Tools Layout.
  4. Nhấp chuột Insert Right hoặc Insert Left.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với thông tin bổ sung về cách thêm cột trong Word 2010, bao gồm hình ảnh của các bước này.

Cách thêm cột vào bảng trong Word 2010 (Hướng dẫn kèm hình ảnh)

Bài viết này được viết cho người dùng Microsoft Word 2010. Tuy nhiên, những bước này cũng sẽ rất giống với những phiên bản Word khác .

Bước 1: Mở tài liệu trong Word 2010 có chứa bảng mà bạn muốn sửa đổi.

Bước 2: Nhấp vào bên trong một ô bảng trong cột bên trái nơi bạn muốn chèn cột mới.

Bước 3: Nhấp vào Layout Dưới Table Tools ở đầu cửa sổ.

nhấp vào tab bố cụcnhấp vào tab bố cục

Bước 4: Nhấp vào Insert Right để chèn một cột vào bên phải của cột mà bạn đã chọn ở Bước 2. Thay vào đó, nếu bạn muốn chèn một cột vào bên trái của cột này, hãy nhấp vào Insert Left.

Lưu ý rằng các nút này nằm trong Rows & Columns trong dải băng.

bấm vào nút chèn bên phảibấm vào nút chèn bên phải
Hướng dẫn của chúng tôi liên tục bên dưới với phần tranh luận bổ trợ về cách thêm cột vào bảng trong Word 2010 .

Thông tin thêm về cách thêm cột bảng trong Word 2010

Nếu bảng của bạn đã chiếm hết chiều rộng của trang, thì Word sẽ kiểm soát và điều chỉnh độ rộng của những cột hiện có để tương thích với việc thêm cột mới .

Bạn sẽ nhận thấy rằng cũng có các nút trong nhóm Hàng và Cột cho phép bạn thêm các hàng mới vào bảng. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào Insert Above hoặc là Insert Below.

Nếu bạn cần thêm bảng vào tài liệu của mình thì bạn có thể chọn tab Chèn ở đầu cửa sổ, sau đó nhấp vào nút Bảng và chỉ định số hàng và cột bạn muốn trong bảng. Lưu ý rằng nếu bạn không thể thêm một bảng đủ lớn bằng cách sử dụng các biểu tượng ô thì bạn có thể nhấp vào Insert Table và chỉ định số hàng và số cột theo cách đó.

Nếu bạn thêm quá nhiều cột hoặc hàng vào bảng của mình thì bạn hoàn toàn có thể chọn một trong những ô trong hàng hoặc cột bạn muốn vô hiệu, sau đó nhấp vào nút Xóa và chọn Xóa cột hoặc Xóa hàng. Ngoài ra còn có những tùy chọn để xóa những ô riêng không liên quan gì đến nhau hoặc xóa hàng loạt bảng .
Bảng của bạn không trọn vẹn được chứa trên trang ? Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn sao chép và dán một bảng từ một tài liệu khác hoặc từ một chương trình khác. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho bảng Word của bạn tương thích trên trang .

Tôi có thể tạo tài liệu Microsoft Word với nhiều hơn một cột không?

Mặc dù phần nhiều bài viết của chúng tôi đã bàn luận về việc thêm cột bảng trong Microsoft Word, nhưng thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể chăm sóc đến việc thêm hai cột hoặc nhiều cột vào tài liệu của mình. Điều này thường xảy ra khi tạo những bài báo hoặc bản tin .

Bạn có thể thêm cột mới vào tài liệu bằng cách chọn tab Bố trí trang ở đầu cửa sổ, sau đó nhấp vào nút Cột và chọn số cột bạn muốn trong tài liệu. Ngoài ra, bạn có thể chọn nhấp vào nút Thêm Cột, nút này sẽ mở hộp thoại Cột. Ở đó bạn sẽ có thể chỉ định số cột trong tài liệu. Bạn cũng có thể chỉ định các chiều rộng và khoảng cách khác nhau cho tất cả các cột trong tài liệu hoặc bạn có thể chỉ định tất cả chúng có chiều rộng cột bằng nhau.

Tôi có thể Thêm Ngắt Cột hoặc Xóa Ngắt Cột trong Word 2010 không?

Khi bạn thêm cột vào tài liệu trong Microsoft Word 2010, thay vì thêm cột vào bảng, bạn hoàn toàn có thể thấy mình đang sử dụng dấu ngắt cột. Giống như ngắt trang, ngắt cột cho Word biết rằng bạn muốn phần tiếp theo của tài liệu mở màn trong cột tiếp theo .
Điều tiên phong bạn cần làm là bảo vệ rằng con trỏ của bạn đang ở điểm trong tài liệu mà bạn muốn thêm dấu ngắt cột. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể thêm ngắt cột bằng cách chọn tab Bố cục Trang ở đầu hành lang cửa số, sau đó bấm vào nút Ngắt trong nhóm Thiết lập Trang trong ruy-băng. Ở đó bạn sẽ tìm thấy nút Column Break. Chọn tùy chọn đó sẽ chèn dấu ngắt cột tại điểm đó trong tài liệu .
Nếu bạn muốn vô hiệu dấu ngắt cột thì bạn sẽ cần chọn tab Trang đầu ở đầu hành lang cửa số và hiển thị những dấu định dạng bằng cách nhấp vào nút Hiện / Ẩn trong nhóm Đoạn của dải băng .

bản tin solvesy.netbản tin solvesy.net

Tuyên bố phủ nhận nghĩa vụ và trách nhiệm : Hầu hết những trang trên internet đều gồm có những link link, gồm có 1 số ít trang trên trang này .

Leave a Reply

Your email address will not be published