Nếu thiết bị của bạn đã bật cảm ứng, tab vẽ sẽ được bật tự động. Nếu không, hãy bật tính năng này bằng cách chọn File>Options>Customize Ribbon>Draw.Bạn đang xem: Mở thanh công cụ drawing trong word 2010

Viết, vẽ hoặc highlight văn bản

Trên tabDrawcủa thanh Ribbon, chạm vào pen để chọn.

Trên tabcủa thanh Ribbon, chạm vào pen để chọn.

Bạn đang xem : Thanh công cụ vẽ trong word 2010

*

Trong Word, bạn phải ở chế độ xem Print layout để thao tác bằng tay. Nếu các pen bị ẩn, bạn kiểm tra chế độ hiển thị tại tab View > Print Layout.

Trong Outlook, thứ nhất, hãy gõ nhẹ vào nội dung của thư và chèn một bản vẽ Canvas Nút vẽ Canvas. ; sau đó, bạn hoàn toàn có thể chọn bút để vẽ ..Gõ lại vào pen để chọnThickness (độ dày)Color(màu sắc). Có năm độ dày bút khác nhau, từ .25 mm đến 3,5 mm. Chọn độ dày hoặc dùng dấu cộng hoặc trừ để giúp bút của bạn dày hơn hoặc mỏng hơn.16 màu có sẵn trên menu, hoặc có thể chọn More colors.Tám hiệu ứng có sẵn: Rainbow,Galaxy,Lava,Ocean,Rose Gold,Gold,Silver, vàBronze.Gõ lại vào pen để chọnvà ( sắc tố ). Có năm độ dày bút khác nhau, từ. 25 mm đến 3,5 mm. Chọn độ dày hoặc dùng dấu cộng hoặc trừ để giúp bút của bạn dày hơn hoặc mỏng dính hơn. 16 màu có sẵn trên menu, hoặc hoàn toàn có thể chọn. Tám hiệu ứng có sẵn :, và

*
Sử dụng họa tiết bút chì:Sử dụng họa tiết bút chì :Khi bạn vẽ bằng họa tiết bút chì trong khi sử dụng bút stylus kỹ thuật số được tương hỗ, bạn hoàn toàn có thể nghiêng bút stylus để có hiệu ứng ” tô nền “, giống như khi bạn tô bằng bút chì thực sự .

*
Trên màn hình cảm ứng, hãy bắt đầu viết hoặc vẽ.Trên màn hình hiển thị cảm ứng, hãy mở màn viết hoặc vẽ .Sau khi bạn đã vẽ hình chữ viết tay, nó sẽ hoạt động giải trí giống như bất kỳ hình nào mà bạn sử dụng để thao tác trong Office. Bạn hoàn toàn có thể chọn hình dạng, sau đó bạn hoàn toàn có thể chuyển dời hoặc sao chép nó, biến hóa màu của nó, xoay vị trí của nó, v.v.Để dừng viết tay và chọn chú thích của bạn, để sửa đổi hoặc di chuyển chúng, hãy chọn Drawtrêntab Draw.
*
Để dừng viết tay và chọn chú thích của bạn, để sửa đổi hoặc chuyển dời chúng, hãy chọntrêntabChuyển đổi viết tay sang văn bản hoặc hình dạng

Xóa viết tay

Bên dướiDraw>Tools, chọnEraser.Bên dưới, chọn( Trong PowerPoint dành cho Office 365, bạn hoàn toàn có thể chọn từ những kích cỡ khác nhau của erasers. Word có ba tùy chọn tẩy. Gõ nhẹ vào mũi tên xuống trên nút Eraser để chọn tẩy mà bạn muốn )

Thao tác bằng tay hoặc bút để kéo tẩy đến phần muốn loại bỏ. Thao tác bằng tay hoặc bút để kéo tẩy đến phần muốn vô hiệu .Trong PowerPoint có tính năng segment Eraser, bạn chỉ cần gõ nhẹ vào một phân đoạn viết tay hoặc kéo ngang qua những phân đoạn để xóa .Một số bút cảm ứng tân tiến có tích hợp luôn cả tính năng xóa trên bút ( ví dụ điển hình như bút Surface ) .

Chọn các phần của hình vẽ hay các từ đã viết bằng tay

Tất cả các ứng dụng có
trên tabDrawcủa thanh Ribbon có thể chuyển đổi qua lại giữa chế độ viết tay và chế độ selection.

PowerPoint và Excel cũng có một công cụ lựa chọn bằng tay, chọn Lasso Select,
đặc biệt để chọn các đối tượng được vẽ bằng viết tay. Nó hữu ích nhất khi bạn có tập hợp các đối tượng thường và đối tượng viết tay và bạn chỉ muốn chọn đối tượng viết tay.

Chỉ áp dụng cho các PowerPoint và Excel:

Để chọn một phần của hình vẽ hoặc từ được viết bằng mực, hãy sử dụng công cụLasso Selectbằng dây. ( Công cụ này không hề chọn những đối tượng người dùng không viết tay — có nghĩa là, hình, ảnh, v.v. )Bên dướiDraw>Toolstrên thanh Ribbon, chọnLasso Select
.Dùng bút hoặc ngón tay của bạn kéo để vẽ một vòng tròn xung quanh phần của bản vẽ hoặc từ bạn muốn chọn. Vùng lựa chọn sẽ được phân bởi các chậm gạch nối. Sau đó, bạn có thể thao tác cho đối tượng đó như mong muốn: di chuyển, thay đổi màu sắc, v.v. Bên dướiDraw > Toolstrên thanh Ribbon, chọnLasso Select. Dùng bút hoặc ngón tay của bạn kéo để vẽ một vòng tròn xung quanh phần của bản vẽ hoặc từ bạn muốn chọn. Vùng lựa chọn sẽ được phân bởi những chậm gạch nối. Sau đó, bạn có thể thao tác cho đối tượng người tiêu dùng đó như mong ước : vận động và di chuyển, đổi khác sắc tố, v.v.

Trong cả Excel và PowerPoint, với bút kỹ thuật số, bạn hoàn toàn có thể chọn vùng mà không cần nhấn vào Lasso Select .

Tắt tính năng tự động viết tay trong ứng dụng trên máy tính

TạiFile > Options > Advanced.Tại Pen, chọn“Use pen to select and interact with content by default”TạiFile > Options > Advanced. Tại Pen, chọn “ Use pen to select and interact with content by default ”Thiết lập này chỉ vận dụng cho ứng dụng mà bạn đã tạo, như vậy, ví dụ : bạn hoàn toàn có thể bật tính năng tự động hóa viết tay vào Visio và tắt trong Word .

Các tính năng viết tay kỹ thuật số khác

Tên tính năng

Mô tả

Hãy xem

Trình soạn thảo viết tay ( Ink Editor ) Sử dụng cảm ứng hoặc bút kỹ thuật số Windows để sửa tài liệu

Chỉnh sửa tài liệu của bạn bằng tay / bút cảm ứng
Viết tay sang văn bản hoặc hình ( Ink to Text or Shape ) Chuyển đổi bản vẽ bằng tay sang văn bản chuẩn hoặc hình

Chuyển đổi viết tay thành hình dạng hoặc văn bản
Viết tay sang hình ( Ink to Shape ) Chuyển đổi một bản vẽ bằng tay sang hình dạng

Chuyển đổi viết tay thành hình
Viết công thức toán ( Ink to Math ) Sử dụng cảm ứng hoặc bút kỹ thuật số để viết phương trình toán học phức tạp, rồi quy đổi nó thành văn bản

Viết, chèn hoặc đổi khác phương trình
Phát lại Viết tay ( Ink Replay ) Phát lại một chuỗi những hành vi viết tay trên một trang chiếu

Phát lại viết tay của bạn trong Office
Thước Vẽ những đường thẳng hoặc chỉnh sửa một tập hợp những đối tượng người dùng

Vẽ những đường thẳng hoặc chỉnh sửa mọi thứ bằng thước
Vẽ / viết trong notebook Ghi chú viết tay và vẽ hoặc phác họa ảnh

OneNote for Mac:Draw and annotate with ink

OneNote for the web : Draw and sketch notes on a page

Hỗ trợ ngôn từ Xem những ngôn từ nào được tương hỗ bởi bộ soạn thảo viết tay ( trong Word ) và bộ chuyển đổi từ viết tay đến văn bản ( trong PowerPoint ) Các ngôn từ được tương hỗ cho quy đổi viết tay sang văn bản

Office 2019

Nếu thiết bị của bạn đã bật cảm ứng, tab vẽ sẽ được bật tự động. Nếu không, hãy bật tính năng này bằng cách chọn File>Options>Customize Ribbon>Draw.

Viết, vẽ hoặc highlight văn bản

Trên tabDrawcủa thanh Ribbon, chạm vào pen để chọn.Trên tabcủa thanh Ribbon, chạm vào pen để chọn .

Trong Word, bạn phải ở chế độ xem Print layout để thao tác bằng tay. Nếu các pen bị ẩn, bạn kiểm tra chế độ hiển thị tại tab View > Print Layout.

Gõ lại vào pen để chọnThickness (độ dày)Color(màu sắc). Có năm độ dày bút khác nhau, từ .25 mm đến 3,5 mm. Chọn độ dày hoặc dùng dấu cộng hoặc trừ để giúp bút của bạn dày hơn hoặc mỏng hơn.16 màu có sẵn trên menu, hoặc có thể chọn More colors.Tám hiệu ứng có sẵn: Rainbow,Galaxy,Lava,Ocean,Rose Gold,Gold,Silver, vàBronze.Gõ lại vào pen để chọnvà ( sắc tố ). Có năm độ dày bút khác nhau, từ. 25 mm đến 3,5 mm. Chọn độ dày hoặc dùng dấu cộng hoặc trừ để giúp bút của bạn dày hơn hoặc mỏng mảnh hơn. 16 màu có sẵn trên menu, hoặc hoàn toàn có thể chọn. Tám hiệu ứng có sẵn :, và

Sử dụng họa tiết bút chì:Sử dụng họa tiết bút chì :Khi bạn vẽ bằng họa tiết bút chì trong khi sử dụng bút stylus kỹ thuật số được tương hỗ, bạn hoàn toàn có thể nghiêng bút stylus để có hiệu ứng ” tô nền “, giống như khi bạn tô bằng bút chì thực sự .

Trên màn hình cảm ứng, hãy bắt đầu viết hoặc vẽ.Trên màn hình hiển thị cảm ứng, hãy khởi đầu viết hoặc vẽ .Xem thêm : Hướng Dẫn In 2 Mặt Trong Word 2007, 2010,2013,2016, In 2 MẠ· T Trong Word 2007Sau khi bạn đã vẽ hình chữ viết tay, nó sẽ hoạt động giải trí giống như bất kỳ hình nào mà bạn sử dụng để thao tác trong Office. Bạn hoàn toàn có thể chọn hình dạng, sau đó bạn hoàn toàn có thể vận động và di chuyển hoặc sao chép nó, biến hóa màu của nó, xoay vị trí của nó, v.v. .Để dừng viết tay và chọn chú thích của bạn, để sửa đổi hoặc di chuyển chúng, hãy chọn Drawtrêntab Draw.
Để dừng viết tay và chọn chú thích của bạn, để sửa đổi hoặc vận động và di chuyển chúng, hãy chọntrêntabChuyển đổi viết tay sang văn bản hoặc hình dạngSeeChuyển dạng viết tay sang text / hình trong PowerPoint ( Office 365 ) .

Xóa viết tay

Bên dướiDraw>Tools, chọnEraser.Bên dưới, chọn( Trong PowerPoint dành cho Office 365, bạn hoàn toàn có thể chọn từ những kích cỡ khác nhau của erasers. Word có ba tùy chọn tẩy. Gõ nhẹ vào mũi tên xuống trên nút Eraser để chọn tẩy mà bạn muốn )

Thao tác bằng tay hoặc bút để kéo tẩy đến phần muốn loại bỏ.Thao tác bằng tay hoặc bút để kéo tẩy đến phần muốn vô hiệu .Trong PowerPoint có tính năng segment Eraser, bạn chỉ cần gõ nhẹ vào một phân đoạn viết tay hoặc kéo ngang qua những phân đoạn để xóa .Một số bút cảm ứng tân tiến có tích hợp luôn cả tính năng xóa trên bút ( ví dụ điển hình như bút Surface ) .

Chọn các phần của hình vẽ hay các từ đã viết bằng tay

Trước tiên cần tắt chế độ viết tay bằng cách chọn
. Lúc này bạn có thể lựa chọn có thể chọn cả phần viết tay và bất kỳ đối tượng các loại nào khác..

PowerPoint và Excel cũng có một công cụ lựa chọn bằng tay,Lasso Select,
đặc biệt để chọn các đối tượng được vẽ bằng viết tay. Nó hữu ích nhất khi bạn có tập hợp các đối tượng thường và đối tượng viết tay và bạn chỉ muốn chọn đối tượng viết tay.

Chỉ áp dụng cho các PowerPoint và Excel:

Để chọn một phần của hình vẽ hoặc từ được viết bằng mực, hãy sử dụng công cụLasso Selectbằng dây. ( Công cụ này không hề chọn những đối tượng người tiêu dùng không viết tay — có nghĩa là, hình, ảnh, v.v. )Bên dướiDraw>Toolstrên thanh Ribbon, chọn Lasso Select
.Dùng bút hoặc ngón tay của bạn kéo để vẽ một vòng tròn xung quanh phần của bản vẽ hoặc từ bạn muốn chọn. Vùng lựa chọn sẽ được phân bởi các chậm gạch nối. Sau đó, bạn có thể thao tác cho đối tượng đó như mong muốn: di chuyển, thay đổi màu sắc, v.v.Bên dướiDraw > Toolstrên thanh Ribbon, chọn. Dùng bút hoặc ngón tay của bạn kéo để vẽ một vòng tròn xung quanh phần của bản vẽ hoặc từ bạn muốn chọn. Vùng lựa chọn sẽ được phân bởi những chậm gạch nối. Sau đó, bạn có thể thao tác cho đối tượng người tiêu dùng đó như mong ước : vận động và di chuyển, đổi khác sắc tố, v.v.

Trong cả Excel và PowerPoint, với bút kỹ thuật số, bạn hoàn toàn có thể chọn vùng mà không cần nhấn vào Lasso Select .

Tắt tính năng tự động viết tay trong ứng dụng trên máy tính

TạiFile > Options > Advanced.Tại Pen, chọn“Use pen to select and interact with content by default”TạiFile > Options > Advanced. Tại Pen, chọn “ Use pen to select and interact with content by default ”Thiết lập này chỉ vận dụng cho ứng dụng mà bạn đã tạo, như vậy, ví dụ : bạn hoàn toàn có thể bật tính năng tự động hóa viết tay vào Visio và tắt trong Word .

Các tính năng viết tay kỹ thuật số khác

Feature name Description See
Trình soạn thảo viết tay ( Ink Editor ) Sử dụng cảm ứng hoặc bút kỹ thuật số Windows để sửa tài liệu

Chỉnh sửa tài liệu của bạn bằng tay / bút cảm ứng
Viết tay sang hình ( Ink to Shape ) Chuyển đổi một bản vẽ bằng tay sang hình dạng

Chuyển đổi viết tay thành hình
Viết công thức toán ( Ink to Math ) Sử dụng cảm ứng hoặc bút kỹ thuật số để viết phương trình toán học phức tạp, rồi quy đổi nó thành văn bản

Viết, chèn hoặc biến hóa phương trình
Thước Vẽ những đường thẳng hoặc chỉnh sửa một tập hợp những đối tượng người dùng

Vẽ những đường thẳng hoặc chỉnh sửa mọi thứ bằng thước

Office 2016, 2013

Tìm công cụ vẽ

Đi đến tabReview, rồi chọnStart Inkingviết tay để hiển thị tabInk ToolsPens

Để thay đổi màu mực và độ rộng của nét bút, hãy trỏ đến màu và độ rộng (0,35mm – 0,5mm) bạn muốn.Để đổi khác màu mực và độ rộng của nét bút, hãy trỏ đến màu và độ rộng ( 0,35 mm – 0,5 mm ) bạn muốn .

Tô sáng văn bản (Highlight text)

Bên dướiInk Tools, trên tabPens, hãy bấmHighlighter rồi chọn một màu tô sáng.Bên dưới, trên tab, hãy bấmrồi chọn một màu tô sáng .

Trỏ và kéo bút hoặc ngón tay của bạn qua vùng văn bản bạn muốn tô sáng. Trỏ và kéo bút hoặc ngón tay của bạn qua vùng văn bản bạn muốn tô sáng .Bạn hoàn toàn có thể tô sáng văn bản trong Excel, Word và Outlook nhưng PowerPoint không tương hỗ tô sáng văn bản .

Xóa toàn bộ các từ hoặc hình vẽ bằng tay

Bên dướiInk Tools, trên tabPens, hãy bấm mũi tên bên dướiEraser rồi chọn kích cỡ cục tẩy.Bên dưới, trên tab, hãy bấm mũi tên bên dướirồi chọn kích cỡ cục tẩy .

Bằng bút hoặc ngón tay của bạn, hãy chọn từ hoặc bản vẽ bằng tay mà bạn muốn xóa bỏ. Bằng bút hoặc ngón tay của bạn, hãy chọn từ hoặc bản vẽ bằng tay mà bạn muốn xóa bỏ .

Vẽ trong OneNote

Nếu bạn đang sử dụng OneNote và muốn vẽ, hãy xem những bài viết khác sau đây :

OneNote:vẽ và phác họa ghi chú trên một trang

OneNote for the web : vẽ và phác họa ghi chú trên page

Các tính năng bổ sung trong PowerPoint

Để chọn một phần của hình vẽ hoặc từ được viết bằng mực, hãy sử dụng công cụLasso Selectbằng dây. ( Công cụ này không hề chọn những đối tượng người dùng không viết tay — có nghĩa là, hình, ảnh, v.v. )Bên dướiInk Tools, tạiPenstab, chọnLasso Select.Bên dưới, tạitab, chọn

Dùng bút hoặc ngón tay của bạn kéo để vẽ một vòng tròn xung quanh phần của bản vẽ hoặc từ bạn muốn chọn. Vùng lựa chọn sẽ được phân bởi các chậm gạch nối. Sau đó, bạn có thể thao tác cho đối tượng đó như mong muốn: di chuyển, thay đổi màu sắc, v.v.Dùng bút hoặc ngón tay của bạn kéo để vẽ một vòng tròn xung quanh phần của bản vẽ hoặc từ bạn muốn chọn. Vùng lựa chọn sẽ được phân bởi những chậm gạch nối. Sau đó, bạn có thể thao tác cho đối tượng người dùng đó như mong ước : vận động và di chuyển, biến hóa sắc tố, v.v.

Bằng bút hoặc ngón tay của bạn, hãy chọn các phần của hình vẽ bằng tay hoặc văn bản bạn muốn xóa Bằng bút hoặc ngón tay của bạn, hãy chọn những phần của hình vẽ bằng tay hoặc văn bản bạn muốn xóa

Chuyển đổi viết tay tay sang hình (chỉ PowerPoint)

You can convert ink drawings on a touch màn hình hiển thị into common shapes .Ink Tools>Pens, chọnConvert to Shapes., chọn

Với bút hoặc ngón tay của bạn, vẽ hình trên trang chiếu và PowerPoint tự động chuyển đổi bản vẽ của bạn thành hình.Với bút hoặc ngón tay của bạn, vẽ hình trên trang chiếu và PowerPoint tự động hóa quy đổi bản vẽ của bạn thành hình .

Để dừng chuyển đổi hình dạng, hãy bấm Convert to Shapes một lần nữa.

PowerPoint có thể chuyển đổi những hình dạng nào?

Khi bạn tạo bản vẽ bằng tay, PowerPoint hoàn toàn có thể quy đổi thành hình dạng giống như nó .
Game thủ dota 2 chứng minh liên minh huyền thoại quá dễ khi leo lên rank kim cương chỉ trong vòng 2 tháng
Game thủ dota 2 chứng tỏ liên minh lịch sử một thời quá dễ khi leo lên rank kim cương chỉ trong vòng 2 tháng

Leave a Reply

Your email address will not be published