FPTShop – vào ngày 27/04/2017
14363 Bình luận

Microsoft liên tục bí mật update những bản update cho Windows 10 có thêm 1 số ít tính năng hay ho mà người dùng tự mày mò. Tuy nhiên đa phần tất cả chúng ta đều dùng những tính năng cơ bản mà không quan tâm đến một số ít tính năng chuyên sử dụng dùng cho việc làm. Dười đây là những tính năng hay của Win 10 mà hoàn toàn có thể bạn đã bỏ qua .

1. Chế độ Game Mode

Kể từ bản update Windows 10 Creators, Microsoft đã bổ trợ thêm chính sách mới cho người dùng chuyên được dùng để giải quyết và xử lý những công dụng nhu yếu cao như lúc giải quyết và xử lý đồ họa hay chơi game nặng .

Khi người dùng bật chế độ này máy sẽ ưu tiên sử dụng tài nguyên ram, CPU và GPU hơn cho máy để có thể xử lý các tác vụ một cách nhanh chóng và mượt mà. Điều đặc biệt ở đây là người dùng chỉ cần thiết lập và cài đặt ở lần đầu tiên, những lần sau khi cần nhu cầu xử lý cao máy sẽ tự động chuyển qua chế độ Game Mode.

Xem thêm : Cách quay màn hình hiển thị máy tính Win 10 thật thuận tiện

các chức năng hay của Win 10 có thể bạn chưa biết 1

2. Cấu hình riêng tư

Microsoft bổ trợ tính năng này vào hạng mục những tính năng hay của Win 10 nhằm mục đích ngày càng tăng thêm quyền riêng tư cho người dùng. Nó cũng mở ra thời cơ để bạn chỉnh sửa thuận tiện hơn những quyền cá thể ở mức cơ bản hoặc nâng cao như thông tin thông tin tài khoản, tin nhắn, task, truy vấn mail .Giúp bạn hoàn toàn có thể trấn áp Windows tốt hơn. Để sử dụng bạn vào Settings > Privacy > chọn vào từng mục bạn muốn rồi tắt bật quyền truy vấn của những app tùy theo nhu yếu của bạn .

3. Theme Store

Nếu bạn là người tiếp tục đi kiếm theme từ những website và tải về tàng trữ để sử dụng thì đừng vội tìm ở đâu xa bởi Microsoft đã sớm mang hẳn tính năng này lên Windows Store, đơn cử bạn chỉ cần chọn thêm vừa lòng và tải về là xong. Cách vào Windows Store như sau : Settings > Personalization > Theme > Get more themes in the Store

các chức năng hay của Win 10 có thể bạn chưa biết 2

4. Đính kèm key Windows vào tài khoản Microsoft

Đây là một công dụng mới mà Microsoft mang lại cho người dùng, thay vì đính thẳng key vào phần cứng, Windows cho phép người dùng hoàn toàn có thể đính kèm key vào thông tin tài khoản Microsoft. Bằng cách này nếu người dùng có nhu yếu thay máy mới, thay ổ đĩa thì tài liệu bản quyền vẫn được giữ lại như thường .Vấn đề sợ cài lại máy bị mất bản quyền đã được xử lý mọi người yên tâm nhé. Cách thiết lập : vào Settings > Update và Security > Activation. Nhập lại key của đồng đội nếu nó chưa Open trên Win 10 .

các chức năng hay của Win 10 có thể bạn chưa biết 3

Tham khảo : Hướng dẫn cách chỉnh màu màn hình hiển thị máy tính Win 10

5. Chức năng khôi phục cài đặt gốc

Như trên điện thoại thông minh Android khi chọn Phục hồi setup gốc mọi ứng dụng mặc định của máy lúc cài khởi đầu kể cả thiết lập sẽ được reset lại trọn vẹn. Từ Windows 10 Creators, Microsoft đã mang tính năng này lên. Cụ thể khi máy có tín hiệu chạy chậm hoặc bị lỗi, trước đây người dùng trước đây thường ghost hoặc cài lại win tuy nhiên việc này rất mất thời hạn. Khi sử dụng công dụng mới này, máy sẽ quay trở lại như lúc mới setup, mọi ứng dụng sẽ được gỡ, trừ driver .

Cách sử dụng: vào Settings > Updates & Security > Recovery > Learn how to start fresh with a clean installation of Windows.. App Windows Defender sẽ chạy lên và hiển thị giao diện Fresh Start, anh em làm theo từng bước được hướng dẫn trên màn hình là xong.

các chức năng hay của Win 10 có thể bạn chưa biết 4

6. In file PDF

Đối với những người thao tác văn phòng thì đây là tính năng hữu dụng bậc nhất trong số những công dụng hay của Win 10. Hệ thống sẽ tương hỗ bất kể ứng dụng hay file có tính năng in nào được phép trích xuất thông tin dưới dạng file pdf với định dạng khá rất đầy đủ thay vì chỉ có tùy chọn in ra giấy như trước .Cách sử dụng rất đơn thuần : trong app bất kể, chọn tính năng Print > chọn máy in là Microsoft Print to PDF thay vì máy in vật lý thông thường. Chỉnh lại thông số kỹ thuật trang giấy theo ý bạn bè rồi nhấn Print. Anh em sẽ được nhu yếu chọn nơi lưu file .

các chức năng hay của Win 10 có thể bạn chưa biết 5

7. Hẹn giờ Windows Update

Thay vì để cho Windows Update tự hoành hành thì tất cả chúng ta sẽ trấn áp nó chặt hơn một chút ít bằng cách hạn giờ cài update để đỡ phát điên lúc mới sáng ra mở máy thao tác mà Windows đã đòi update. Giờ mà tất cả chúng ta cài ở đây sẽ là khoảng chừng thời hạn mà bạn bè thường thao tác nhất, ví dụ 7 giờ sáng tới 8 giờ tối. Trong khoảng chừng thời hạn ” active hour ” này, Windows sẽ không tự restart .Chỉ khi nào đồng đội hết sử dụng hẳn thì hệ quản lý mới ra lệnh khởi động lại máy tính .Cách sử dụng : vào Start > Settings > Update and Security > Windows Update > Update Settings > tìm dòng Change active hours. Cài giờ theo ý đồng đội .

các chức năng hay của Win 10 có thể bạn chưa biết 6

8. Cài Windows Explorer tự mở This PC thay vì Quick Access

Đây là một tính năng đã có từ rất lâu nhưng mình tin là có nhiều người còn chưa biết sử dụng tính năng này. Tính năng này đã được giữ nguyên trên nhiều phiên bản Windows 10. Khi bạn vào My computer ( windows + E ) màn hình hiển thị Open là những ổ đĩa có trên máy thay vì giao diện quick access rất không dễ chịu. Giúp thao tác truy xuất tài liệu theo ý muốn được nhanh hơn rất nhiều .

  • Bước 1: Mở File Explorer, chuyển qua tab View, chọn Options.
  • Bước 2: Ở dòng Open File Explorer, chọn This PC > nhấn OK.
  • Bước 3: Mở lại Explorer để thấy tác dụng.

các chức năng hay của Win 10 có thể bạn chưa biết 8

9. Battery Saver

Đây là một trong những tính năng hay của Windows 10 mà bạn cần nắm rõ. Sử dụng hiệu suất cao Battery Saver sẽ giúp người dùng hoàn toàn có thể cải tổ thời lượng sử dụng pin đáng kể nhờ vào tính năng Battery Saver, tính năng này được tích hợp thay cho chính sách Power Save trước đây .Sử dụng tính năng này dựa trên nguyên tắc hạ xung nhịp của CPU, giảm độ sáng màn hình hiển thị, ngắt liên kết mạng khi máy đã sleep, đồng thời cấm không cho những ứng dụng universal chạy nền để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin. Lưu ý là trên Windows 10, chính sách này không tác động ảnh hưởng tới những app desktop truyền thống lịch sử, vốn là thứ mà phần đông tất cả chúng ta đều sử dụng chứ không phải là mấy app universal tải từ Store về .

Cách dùng: vào Settings > search chữ Battery Saver > bật nó lên hoặc cài mức pin cho tự bật tùy ý.

Xem thêm:

Minh Hieu

Theo https://tinhte.vn/threads/nhung-thu-thuat-co-the-ban-chua-biet-trong-windows-10.2693729/

Leave a Reply

Your email address will not be published