Khi soạn những văn bản hành chính, việc thêm những đường kẻ thẳng sẽ giúp văn bản sang chảnh hơn. Để kẻ được đường thẳng trong word 2010 thì công cụ Shapes rất có ích. Shapes sở hữu danh sách nhiều hình khối, hình vẽ để tất cả chúng ta sử dụng, đặc biệt quan trọng khi bạn trình diễn những nội dung tương quan tới sơ đồ, hình khối trong văn bản. Và nếu muốn kẻ đường thẳng, vẽ đường kẻ trong Word thì tất cả chúng ta cũng cần phải dùng tới công cụ Shapes này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn những bạn cách vẽ đường thẳng trong Word 2010, với phiên bản Word khác tất cả chúng ta thực thi tựa như. Hãy theo dõi bài viết bên dưới đây nhé .Nội dung chính

  • Cách kẻ đường thẳng bằng công cụ Shapes
  • Bước 1: Mở thẻ Insert
  • Bước 2: Kẻ đường thẳng
  • Bước 3: Định dạng đường thẳng
  • Một số mẹo khi kẻ đường thẳng mà bạn cần biết
  • Video liên quan

Cách kẻ đường thẳng bằng công cụ Shapes

Bước 1: Mở thẻ Insert

Tại giao diện trên Word 2010 người dùng nhấn chọn vào mục Insert rồi chọn tiếp công cụ Shapes bên dưới .

Xuất hiện một loạt danh sách hình ảnh như hình bên dưới. Trong mục Lines bạn click vào biểu tượng đường thẳng Line.

Bước 2: Kẻ đường thẳng

Click chuột tại vị trí mà tất cả chúng ta muốn vẽ đường thẳng sau đó kéo thả chuột .

Lưu ý :

Bước 3: Định dạng đường thẳng

Sau khi đã vẽ đường thẳng bạn muốn định dạng màu, độ dày, kiểu đường viền cho đường thẳng vừa kẻ, nhấn chuột phải vào đường thẳng rồi chọn Format Shape .
Hộp thoại Format Shape sẽ mở ra :
Tại đây tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đổi khác hiển thị giao diện đường thẳng .
Cuối cùng nhấn OK để tạo đường kẻ mới .

Một số mẹo khi kẻ đường thẳng mà bạn cần biết

Trong quy trình kẻ đường thẳng, sẽ khó hoàn toàn có thể tránh những lần lệch đường thẳng. Nếu không biết cách khắc phục, sẽ mất khá nhiều thời hạn. Chính vì thế, hãy theo dõi những mẹo nhỏ dưới đây để tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn và công sức của con người nhé !
Trong quy trình kẻ đường thẳng nằm ngang hoặc thẳng đứng, bạn nên tích hợp nhấn giữ phím Shift trong quy trình vẽ để đường thẳng không bị lệch. Riêng so với đường thẳng nằm chéo bạn không cần sử dụng thêm phím Shift .

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa thật sự am hiểu các công cụ trong phần mềm Words, bạn hãy lưu ý không đụng bất cứ chức năng nào. Điều này sẽ khiến file của bạn hiển thị các thông tin và chức năng khác. Tất nhiên, điều này sẽ khiến bạn gặp phải nhiều rắc rối đấy!

Bài viết trên là những hướng dẫn chi tiết về cách kẻ đường thẳng trong word 2010 rất đơn giản, thông qua công cụ Shapes. Bạn chỉ cần chọn hình và vẽ vào nội dung, sau đó chỉnh sửa lại hình vẽ nếu muốn. Đối với các phiên bản World khác cách kẻ đường thẳng cũng tương tự. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn sử dụng thành thạo việc kẻ đường thẳng trong Word. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các công cụ khác trong Word hoặc các kỹ năng văn phòng hãy nhanh tay đăng ký ngay khóa học online của Gitiho nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đánh giá bài viết này

Video liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published