Đóng dấu file tài liệu bằng cách sử dụng tính năng chèn Watermark không phải là mới, nó đã có từ phiên bản Word 2003. Vậy việc đóng dấu, chèn Watermark vào File Word có công dụng gì ? và tại sao tất cả chúng ta phải làm như vậy ?

Vâng, theo mình thì việc đóng dấu, chèn Watermark vào các file tài liệu nhằm mục đích bảo vệ bản quyền cho các file tài liệu đó, hoặc cũng có thể mục đích của nó là tạo thương hiệu, quảng bá thương hiệu cho các công ty, cho các tập thể, hay cá nhân nào đó.

Bạn đang xem: Cách chèn logo chìm vào word 2007

Nhưng đa số việc tạo Logo chìm hay nói cách khác là chèn Watermark và file tài liệu mục đích chính là để giữ bản quyền cho file tài liệu, khi mà tệ nạn sao chép dữ liệu ngày một tinh vi hơn và nó khiến cho nhiều nhà sáng tạo nội dung bị thiệt hại không hề nhỏ, làm mất quyền lợi ngay trên những dữ liệu văn bản do mình tạo nên.

Vâng, để tránh trường hợp đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra, thì trong bài viết ngày thời điểm ngày hôm nay mình xin được san sẻ với những bạn một mẹo nhỏ để giữ bản quyền cho file tài liệu của bạn đó chính là cách đóng dấu Watermark cho tài liệu Word của mình. Việc này không hề bảo vệ bản quyền 100 % cho file Word của bạn được, tuy nhiên nó sẽ hạn chế được phần nào đó .

1/ Hướng dẫn tạo Watermark bằng chữ cho file tài liệu Word

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng trên trên Word 2010, những phiên bản Word 2007, 2013 hay năm nay … thì những bạn cũng làm tương tự như nhé .

Chỉ có Word 2003 thì cách làm hơi khác một chút. Để vào phần Watermark trên Word 2013 thì bạn làm như sau: Bạn vào menu Format => chọn Background => chọn tiếp tính năng Insert Watermark để chèn thêm Watermark hoặc là chỉnh sửa lại Watermark nếu muốn.

Xem thêm: Cách Làm Đậu Hủ Nướng Giấy Bạc Chuẩn Vị, Thơm Lừng Đậu Hũ Hải Sản Hấp Giấy Bạc

+ Bước 1 : Bạn mở file Word cần chèn Watermark ra. Ví dụ ở đây mình đang có một bảng báo cáo giải trình của địa phương, mình sẽ dùng để Demo thử nhé .

******

3/ Làm thế nào để xóa Watermark cho file Word ?

+ Trên Word 2007, 2010 : Rất đơn thuần thôi, bạn vào lại tab Page Layout => Chọn Watermark => chọn Remove Watermark là xong .+ Trên Word 2013, năm nay … : Chọn tab Design => Chọn Watermark => chọn Remove Watermark là xong .+ Còn so với phiên bản Word 2003 : Bạn vào menu Format => chọn Background => chọn No Fill là được .

Lời kết

OK, vậy là mình vừa hướng dẫn với các bạn cách tạo Watermark trên tài liệu Word để đóng dấu bản quyền tác giả, chèn Logo bằng chữ hoặc hình ảnh chìm trên file tài liệu Word rồi nhé.

Hi vọng với chút mẹo nhỏ trong Microsoft Word này sẽ có ích với bạn trong việc làm cũng như quy trình học. Chúc những bạn thành công xuất sắc !
Chuyên mục: Chuyên mục : Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published