user
Nguyễn Quốc Anh – vào ngày 15/05/2020
1 Bình luận

Nhiều trường hợp mạng lưới mạng lưới hệ thống sau khi update hệ quản trị và quản lý và điều hành Windows từ những phiên bản cũ gây hiện tượng kỳ lạ kỳ lạ máy tính không nhận tai nghe trên Windows 10. Tuy đây không phải là trường hợp phổ cập nhưng đã nhiều bạn gặp phải và lúng túng trong cách xử lý và giải quyết và xử lý .

Phải làm sao khi laptop Win 10 không nhận tai nghe? 123

Đang xem:

Cách giải quyết đơn giản nhất mà nhiều người thực hiện là chỉnh lại jack cắm. Tuy nhiên, nếu sau đó tình hình Windows 10 không nhận tai nghe chưa được cải thiện thì bạn có thể thực hiện theo một số cách mà FPT Shop hướng dẫn dưới đây:

Bạn đang đọc : Phải làm thế nào khi máy tính không nhận tai nghe trên Windows 10 ?

Cách 1: Thử khởi động lại laptop của bạn

Đây là giải pháp đơn thuần nhưng hiệu suất cao mà bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm nếu máy tính không nhận tai nghe. Đôi lúc, khi Windows 10 gặp 1 số ít ít lỗi xung đột ứng dụng thì tình hình không nhận tai nghe vẫn trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra, và thao tác restart máy trọn vẹn hoàn toàn có thể khắc phục lại tình hình này theo cá rất là nhanh gọn. Tham khảo : Cách sửa lỗi màn hình hiển thị hiển thị xanh chết chóc trên máy tính Windows 10

Cách 2: Kiểm tra lại các thiết lập âm thanh

Xem thêm : Review COLLAGEN SHISEIDO Dạng Nước Của Nhật, Uống Cách Nào Tốt Hiệu Quả ?

Bước 1: Tìm biểu tượng loa trên khay công cụ ở góc dưới bên phải màn hình, click chuột phải và chọn Open Volume mixer.

Phải làm sao khi laptop Win 10 không nhận tai nghe? 34

Bước 2: Quan sát xem các ứng dụng tương tác âm thanh nào bị đặt ở chế độ mute không. Nếu phát hiện ra bạn hãy bỏ chọn ở mục tương ứng.

Phải làm sao khi laptop Windows 10 không nhận tai nghe? 2

Cách 3: Hãy cài đặt lại Driver âm thanh trên laptop

Xem thêm : 10 Tác dụng thần kỳ từ muối hồng Himalaya

Bước 1: Bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R, khi có hộp thoại Run hiện ra, gõ lệnh devmgmt.msc rồi nhấn Enter.

Phải làm sao khi laptop Windows 10 không nhận tai nghe? 3

Bước 2: Hoàn tất bước trên, bạn thành công mở ra thư mục Device Manager. Lúc này, hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên cạnh dòng chữ Sound, video and game controllers. Tiếp đến chọn Uninstall device.

Phải làm sao khi laptop Windows 10 không nhận tai nghe? 4

Bước 3: Để bắt đầu quét lại driver và cài đặt lại, bạn click chuột phải vào Audio inputs and outputs, tiếp đó chọn Scan for hardware changes.

Phải làm sao khi laptop Windows 10 không nhận tai nghe? 6

Cách 4: Cập nhật Driver mới nhất

Đây là phương pháp hiệu quả từng giúp nhiều người khắc phục được lỗi laptop không nhận tai nghe Win 10. Sau một quá trình phục vụ, Driver có thể vì xung đột với những phần mềm nào đó hoặc Driver âm thanh cũ đã bị lỗi thời và không tương thích khi bạn nâng cấp Windows thì sự cỗ cũng có thể xảy ra. Cách tốt nhất lúc này là tiến hành cài đặt Driver âm thanh.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, khi có hộp thoại Run hiện ra, gõ lệnh devmgmt.msc rồi nhấn Enter để mở hộp thoại Device Manager. Click chuột vào Audio inputs and outputs, click chuột phải ở tên driver âm thanh và chọn Update driver.

Phải làm sao khi laptop Windows 10 không nhận tai nghe? 7

Bước 2: Một hộp thoại sẽ hiện ra và đem tới hai sự lựa chọn:

Phải làm sao khi laptop Windows 10 không nhận tai nghe? 8

Cập nhật tự động hóa Driver âm thanh mới : Search automatically for updated driver software. Duyệt trong thư mục nếu bạn đã tải về Driver âm thanh trước đó : Browse my computer for driver software. Xem thêm : Cách sửa lỗi Full Disk trên máy tính Windows 10

Kiểm tra lại các thiết lập âm thanh

  • Bước 1: Tìm biểu tượng loa trên khay công cụ ở góc dưới bên phải màn hình, click chuột phải và chọn Open Volume mixer.
  • Bước 2: Quan sát xem các ứng dụng tương tác âm thanh nào bị đặt ở chế độ mute không. Nếu phát hiện ra bạn hãy bỏ chọn ở mục tương ứng.

Kiểm tra lại các thiết lập âm thanh

Cài đặt lại Driver âm thanh

  • Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R, khi có hộp thoại Run hiện ra, gõ lệnh devmgmt.msc rồi nhấn Enter.
  • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng mũi tên cạnh dòng chữ Sound, video and game controllers. Tiếp đến chọn Uninstall device.
  • Bước 3: Click chuột phải vào Audio inputs and outputs, tiếp đó chọn Scan for hardware changes.

Cài đặt lại Driver âm thanh

Cập nhật Driver mới nhất

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ lệnh devmgmt.msc rồi nhấn Enter. Click chuột vào Audio inputs and outputs, click chuột phải ở tên driver âm thanh và chọn Update driver.
  • Bước 2: Lựa chọn cập nhật Driver âm thanh.

Cập nhật Driver mới nhất

Khởi động lại laptop

Khi Windows 10 gặp một số ít ít lỗi xung đột ứng dụng thì tình hình không nhận tai nghe vẫn trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra, và thao tác restart máy trọn vẹn hoàn toàn có thể khắc phục lại tình hình này nhanh gọn .

Khởi động lại laptop

Leave a Reply

Your email address will not be published