Anh Thư – vào ngày 18/11/2020
15622 Bình luận

Khi mới ra đời hồi năm năm nay thì Windows 10 có dung tích rất gọn nhẹ chỉ không tới 20GB, tuy nhiên đến lúc bấy giờ thì số lượng này đã có sự đổi khác đáng kể .

Thực sự Win 10 chiếm bao nhiêu dung lượng ổ cứng?

Hiện nay, trên website của Microsoft công bố rằng dung lượng tối thiểu cho Windows 10 bản 32bit là 16GB và bản 64bit là 20GB, tuy nhiên trên thực tế thì sau khi cài xong phần hệ thống này sẽ chiếm khoảng 30GB dung lượng trong ổ C. Do đó, dung lượng được đề xuất chính thức cho Windows 10 là ít nhất 20GB cho bản 32bit và 40GB cho bản 64bit.

Tại sao Wind 10 lại chiếm nhiều dung lượng ổ cứng như vậy?

win 10 chiếm bao nhiêu dung lượng ổ cứng

Sự chiếm dung lượng này chủ yếu là do tính năng “Update Windows” được Microsoft thêm vào sau này. Trước đây, mỗi khi muốn cập nhật Windows thì người dùng phải tự tay chuẩn bị một khoảng dung lượng đủ để tải bản cập nhật mới về, còn từ khi có tính năng Update Windows thì hệ thống sẽ luôn chừa sẵn 7GB trên ổ cứng để có thể tải bản cập nhật về bất cứ lúc nào mà không cần chờ người dùng tự giải phỏng dung lượng. Tính năng này thực tế đã giúp việc cập nhật Windows đỡ phiền hà đi rất nhiều vì giúp người dùng ít tốn thời gian hơn.

Một số lưu ý khi cài đặt Windows 10

  • Nên sử dụng SSD để cài đặt Windows 10 vì chúng có tốc độ khởi động rất nhanh.
  • Hãy sử dụng ổ cứng có dung lượng từ 120GB trở lên vì các bạn sẽ cần cài đặt thêm rất nhiều ứng dụng khác nhau trên ổ đĩa C:
  • Trước khi cài Windows 10 thì nên format lại ổ đĩa và sử dụng chuẩn ổ đĩa UEFI – GPT.
  • Nếu như ổ cứng có dung lượng lớn từ 500GB trở lên thì nên chia ra thành 02 vùng khác nhau, một vùng để cài Windows và một vùng để lưu trữ dữ liệu, ứng dụng…
  • Đối với ổ cứng HDD thì các bạn luôn luôn phải để ổ cài đặt Windows trống khoảng 15% dung lượng tổng để chúng không bị phân mảnh

Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn câu trả lời cho thắc mắc win 10 chiếm bao nhiêu dung lượng ổ cứng và một số lưu ý khi cài đặt Windows 10. FPT Shop mời bạn tham khảo thêm 1 số bài viết để hiểu rõ hơn về Windows 10 nhé !

Cách tìm và sử dụng hình tượng cảm hứng trong Windows 10Windows 10 bị tắt ngẫu nhiên ? Đây là cách khắc phụcBạn đang làm chậm máy tính chạy Windows 10 mà không biết

Leave a Reply

Your email address will not be published